Share

Xe đạp Hybrid và những thông tin cơ bản về xe đạp Hybrid

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp có khả năng đi tốt cả ở trên đường trải nhựa và đường gồ ghề đầy sỏi đá thì xe đạp Hybrid là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể nói, xe đạp Hybrid là một trong những chiếc xe đa năng. Nó không quá tốc độ như xe đạp đua, cũng không mạnh mẽ như xe đạp địa hình nhưng lại làm được những gì mà cả xe đạp đua và xe đạp địa hình làm được.

Xe đạp Hybrid là gì?

Xe đạp Hybrid loại xe đạp thể thao lai. Nói cách khác, xe đạp Hybrid là kết quả có được bởi sự lai tạo giữa xe đạp đua và xe đạp địa hình. Là dòng xe đạp Life nên xe dap Hybrid sở hữu các đặc điểm như sau:

  • Xe đạp Hybrid thường được sử dụng để di chuyển ở những cung đường dài nên thiết kế yên xe có chỗ ngồi rộng và thoải mái hơn so với xe đạp đua.
  • Khung xe đạp Hybrid vô cùng mạnh mẽ, cứng cáp và có khả năng tải với trọng lượng lớn. Tuy có tải trọng lớn nhưng khung xe đạp này được thiết kế khá nhỏ gọn và chắc chắn.
  • Bộ lốp nhẹ hơn lốp của xe đạp MTB nhưng lớn hơn xe đường kính lốp xe đạp đua cho khả năng bám mặt đường tốt hơn Road Bike khá nhiều.
  • Xe đạp Hybrid mang đến sự thoải mái cho người đi xe nhưng vẫn giữ được sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và êm ái cần có.
  • Xe được trang bị đầy đủ gác baga và bình gọng nước rất tiện dụng.
Xe đạp Hybrid và những thông tin cơ bản về xe đạp Hybrid
Xe đạp Hybrid và những thông tin cơ bản về xe đạp Hybrid

Thông tin cơ bản về xe đạp Hybrid

Để có được những ưu thế nổi bật, sở hữu những ưu điểm của hai dòng xe đạp thể thao đình đám là xe đạp đua và xe đạp địa hình thì các chi tiết tạo thành xe đạp Hybrid cũng cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể. Những đặc điểm nổi bật trong thiết kế của xe mang đến cho Hybrid những khả năng đặc biệt đó là:

  • Lốp xe đạp Hybrid

Đặc điểm đầu tiên của xe đạp Hybrid nằm ở phần lốp xe. Bạn sẽ thấy một chiếc lốp với độ rộng tương đương với những xe đạp địa hình để tạo sự ổn định và bám mặt đường tốt. Tuy nhiên, các rãnh trên lốp xe thường có độ sâu nông hơn so với xe đạp địa hình nhưng lại không phải chỉ có một rãnh duy nhất như xe đạp đua. Ngoài ra, các lốp xe Hybrid cũng được bơm căng hơn mức áp suất thường thấy của các xe đạp địa hình nhưng cũng không căng quá như các xe đạp đua.

Phần bánh xe Hybrid có một điểm khác biệt nữa đó là các nan hoa xe được thiết kế ít hơn. Tuy nhiên, mỏng hơn không có nghĩa là ít, chúng ở mức tương đối. Vì vậy, chúng có sức mạnh khá tốt để có thể tải được trọng lượng lớn mà vẫn đảm bảo được tốc độ đạp của xe.

  • Khung xe đạp Hybrid

Có một thực tế là khung xe đạp Hybrid giống với khung xe đạp Touring. Chúng được thiết kế nhỏ gọn hơn so với khung xe đạp địa hình nhưng cũng không mảnh mai như xe đạp đua. Vì thế, chúng vừa có đủ độ vững chắc vừa khá nhẹ nhàng. Khi đi gần, chúng đảm bảo tốc độ. Khi đi đường xa, chúng có khả năng chịu được tải trọng tốt, bền bỉ. Loại khung xe đạp này vừa nhỏ gọn, vừa giảm trọng lượng mà vẫn đảm bảo kết cấu của xe với đầy đủ baga, chắn bùn vô cùng tiện dụng.

Thái Dương - Cửa hàng xe đạp thể thao uy tín chất lượng
Thái Dương – Cửa hàng xe đạp thể thao uy tín chất lượng
  • Phuộc giảm xóc của xe đạp Hybrid

Do được sử dụng để di chuyển ở nhiều dạng địa hình khác nhau nên hệ thống giảm xóc của xe đạp Hybrid rất được chú trọng. Hiện nay, các mẫu xe đạp Hybrid đang có trên thị trường như xe đạp Hybrid Life thường sử dụng phuộc giảm xóc có khóa hành trình. Chức năng của chúng giống như phuộc giảm xóc của xe đạp địa hình. Tuy nhiên, phuộc của xe đạp Hybrid có thiết kế nhỏ gọn hơn so với phuộc xe đạp địa hình.

Có thể nói, xe đạp Hybrid một trong số ít các loại xe đạp thể thao có đầy đủ phụ kiện đi kèm như baga, chắn bùn, bình gọng nước,… ngay từ khi sản xuất mà không phải tốn tiền mua thêm như các sản phẩm xe đạp thể thao khác. Ngoài ra, chất lượng lắp ráp và độ tinh chỉnh của xe khá hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo 2 mẫu xe Hybrid mới nhất trên thị trường hiện nay đó là: xe đạp Hybrid HBR66 và HBR88 tại cửa hàng xe đạp Thái Dương.

Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc hiện nay xe đạp địa hình giá bao nhiêu

Bình luận bằng Facebook

Bình luận