Share

Mua xe đạp online, nên hay không nên?

Mua xe đạp online có nên không là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi xu hướng mua sắm tiện dụng này đang áp đảo và vẫn đang trên đà phát triển như hiện nay. Vậy mua xe đạp online nên hay không nên? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Thực trạng mua bán xe đạp online hiện nay

Hình thức mua hàng online đã xuất hiện từ lâu và không còn mới lạ trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam thì hình thức này mới chỉ thực sự được nhiều người tin tưởng lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Ban đầu tiên, người ta chỉ mua qua mạng với những sản phẩm giá thành rẻ. Tuy nhiên, đến nay thì các sản phẩm có giá vài triệu thậm chí vài chục triệu người ta cũng đều mua online bao gồm cả mua xe đạp thể thao online.

Hình thức mua bán này khá tiện dụng, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, 1 thao tác Click chuột là sản phẩm bạn mua sẽ được giao đến tận nhà bạn mà không tốn công sức đi lại. Tuy nhiên, hình thức mua bán này cũng đang tồn tại những nhược điểm nhất định khi mà nhiều người bán lợi dụng sự tiện lợi này để bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo. Vì thế, đối với những hàng hóa mệnh giá cao như xe đạp mà muốn mua xe đạp online thì các bạn cần phải xem xét thật kỹ nơi mà mình định mua có uy tín hay không?

Mua xe đạp online nên hay không nên?
Mua xe đạp online nên hay không nên?

Nếu lựa chọn được địa điểm bán xe đạp online uy tín thì việc bạn mua xe đạp online là điều hoàn toàn có thể và nó còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Mua xe đạp online nên hay không nên?

Thị trường xe đạp hiện nay rất đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã và mức giá khác nhau và các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp online. Tuy nhiên, các bạn cần phải:

Kiểm tra thật kỹ thông tin của cửa hàng nơi mà bạn định mua xe đạp online

Trước khi chọn mua xe dap online tại địa điểm đó các bạn cần tìm hiểu nơi đó có địa chỉ cụ thể hay không, có mã số thuế không hay có tiền lệ xấu về chất lượng hay thái độ phục vụ chưa tốt hay chưa. Nếu đã có những tiền lệ xấu về bán hàng hay thái độ phục vụ thì các bạn không nên chọn mua tại cửa hàng đó.

Hình thức vận chuyển ra sao

Khi đã lựa chọn được địa chỉ bán hàng chất lượng thì bạn cũng cần tham khảo và thống nhất với cửa hàng đó về vấn đề giao nhận hàng. Hình thức chuyển khoản trước rồi mới giao hàng hay nhận hàng mới thanh toán. Ngoài ra, cũng cần thỏa thuận xem phương pháp giao nhận làm sao để đảm bảo xe không bị hư hại.

Mua xe lắp sẵn (nguyên chiếc) hay xe chưa lắp ráp (nguyên thùng)

Dù mua xe đạp online hay mua xe đạp trực tiếp tại cửa hàng thì cũng cần thống nhất trước là mua xe đã lắp ráp hay xe chưa lắp ráp. Nếu bạn biết lắp ráp và tự mình có thể tinh chỉnh thì bạn có thể để xe nguyên thùng. Ngược lại nếu không biết, cửa hàng đó sẽ lắp ráp cho bạn và chỉnh hoản thiện. Các bạn chỉ cần chỉnh lại ghi đông bởi khi mua xe đạp online, phần ghi đông thường chưa lắp chặt vào ngay để tiết kiệm diện tích và giảm va chạm không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Hỏi kỹ chế độ bảo hành

Chắc chắn một điều rằng bạn mua xe đạp online hay mua trực tiếp tại cửa hàng thì vẫn được hưởng chế độ bảo hành như nhau. Vì vậy, hãy hỏi kỹ thời gian bảo hành và yêu cầu cửa hàng ghi đầy đủ thông tin khách hàng lên phiếu bảo hành để đảm bảo quyền lợi sau này của mình.

Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp online sau khi đã tìm hiểu và cân nhắc kỹ các yếu tố trên đây. Khi đã cân nhắc kỹ các yếu tố này, sản phẩm bạn mua được chắc chắn là sản phẩm chất lượng mà đôi khi giá thành còn mềm hơn nhiều so với mua tại cửa hàng do không tốn chi phí quảng cáo, chi phí thuê mặt bằng,…

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua xe đạp online hay không?” mà các bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0908835166 hoặc nhấp chọn mục [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Tham khảo thêm: Cửa hàng xe đạp thể thao uy tín chất lượng tại Hà Nội

Bình luận bằng Facebook

Bình luận