Share

Lý do bạn nên chọn mua xe đạp Touring để đi lại trong thành phố

Mua xe đạp Touring bạn sẽ có cơ hội sở hữu những chiếc xe đạp đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của bạn từ đường bằng cho đến những vùng địa hình gồ ghề hiểm trở.

Có thể nói, mua xe dap Touring để đi lại bên trong thành phố hay những chuyến phượt dài là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vậy tại sao lại nên mua xe đạp này?

Xe đạp Touring là gì?

Xe đạp Touring là một trong những dòng xe đạp thể thao phổ biến cùng với xe đạp đua và xe đạp địa hình. Nhưng khác với những chiếc xe đạp địa hình với lốp xe to, hầm hố hay dáng vẻ thanh mảnh, siêu nhẹ của xe đạp đua, xe đạp Touring sở hữu dáng vẻ cổ điển với ống sắt tròn nhỏ, khung xe tam giác đơn giản.

Xe đạp touring Life FCR518 màu đen đỏ
Xe đạp touring Life FCR518 màu đen đỏ

Nhận biết xe đạp Touring

Khi mua xe đạp Touring, bạn cũng cần nắm được thế nào mới là một chiếc xe đạp Touring đúng nghĩa. Một chiếc xe đạp Touring “chuẩn” cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Khả năng thồ hàng tối đa: Để đảm bảo khả năng thồ hàng, chở đồ tối đa thì khi mua xe đạp Touring bạn cần quan sát xem chiếc xe đó đã được gắn baga trước, baga sau, ghi đông dài để gắn thêm túi, đèn, đồng hồ… hay không.

– Khung xe cứng cáp: Bộ khung của xe đạp Touring càn phải cứng cáp để khi va chạm hay khi tải nặng xe vẫn vững vàng.

– Yên xe: Yên xe nhỏ và phải thấp hơn tay lái để đảm bảo tư thế ngồi thoải mái và có thể ngồi trên xe liên tục 8-12 tiếng trong 1 ngày.

– Có chắn bùn trước sau: Chắn bùn trước sau để đảm bảo hạn chế tối đa bắn bùn, sình bẩn lên áo và đồ đạc.

– Bộ truyền động: Bộ truyền động với phần đĩa nhỏ, líp lớn để thuận tiện khi lèo đèo, dốc.

Lý do bạn nên chọn mua xe đạp Touring để đi lại trong thành phố

Nhiều bạn khi mua xe đạp thể thao phân vân không biết có nên mua xe đạp Touring hay không. Và trên thực tế, nếu bạn sử dụng xe đạp để đi lại bình thường trong thành phố, thỉnh thoảng đi chơi, đi dạo, đi picnic thì hoàn toàn có thể chọn mua xe đạp Touring.

Lý do bạn nên chọn mua xe đạp Touring để đi lại trong thành phố
Lý do bạn nên chọn mua xe đạp Touring để đi lại trong thành phố

Phù hợp với nhiều dạng địa hình

Xe đạp Touring không quá vượt trội khi di chuyển ở những vùng địa hình quá hiểm trở như xe đạp địa hình. Xe đạp Touring cũng không di chuyển được với tốc độ “siêu nhanh” như xe đạp đua trên những cung đường bằng phẳng. Nhưng đổi lại, mua xe đạp Touring, sử dụng xe đạp Touring bạn vẫn có thể di chuyển ở những vùng địa hình khó khăn, gập ghềnh và cũng vẫn có thể di chuyển tốc độ khá ổn ở những cung đường bằng phẳng.

Nói cách khác, xe đạp Touring không có điểm vượt trội hẳn như xe đạp địa hình hay xe đạp đua nhưng bù lại nó dung hòa giữa các ưu điểm của 2 loại xe trên. Có thể nói, mua xe dap Touring là bạn đã chọn được chiếc xe sử dụng thích hợp ở nhiều dạng địa hình khác nhau, rất phù hợp khi đi lại trong thành phố.

Tiện dụng

Xe đạp Touring được trang bị thêm nhiều phụ kiện xe đạp thể thao như giỏ trước, gác baga, chắn bùn,… rất tiện dụng cho bạn để đựng đồ, đựng sách vở khi đi làm, đi học bên trong thành phố.

Hơn nữa, xe đạp Touring là một trong số ít những chiếc xe đạp thể thao được trang bị thêm chắn bùn. Chắn bùn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi di chuyển ở những cung đường lầy lội hay khi trời mưa.

Giá cả vừa phải

Tìm hiểu về giá cả khi mua xe đạp Touring bạn sẽ thấy chúng không quá đắt đỏ như xe đạp đua hay cũng hơi cao như xe đạp địa hình. Phần lớn xe đạp Touring đều có mức giá khá vừa phải. Chỉ khoảng 10 triệu là bạn đã có thể mua được một chiếc xe đạp Touring tốt, chất lượng đảm bảo.

Xe đạp Touring có thể sử dụng ở trong thành phố, vùng nông thôn, trung du hay miền núi. Vì vậy, mua xe đạp Touring thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt. Một số mẫu xe đạp Touring mà các bạn có thể cân nhắc đó là: Touring Life FCR518, Touring Life FCR528, Touring Life FCR226,…

Hiện tại các sản phẩm này đã có tại đại lý xe đạp Thái Dương. Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu mua xe dap Touring hay cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cũng như cách thức mua xe đạp thể thao tại cửa hàng xe đạp Thái Dương, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy hotline 0908835166 hoặc nhấp chuột vào ô chat bên phải màn hình, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: Giới thiệu về xe đạp Touring

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận