Share

Lần đầu đi xe đạp địa hình nữ, các chị em cần tránh những sai lầm này

Mọi người đều nghĩ sử dụng xe đạp thể thao là việc làm đơn giản và ai cũng có thể sử dụng được đặc biệt là xe đạp địa hình nữ cho các chị em. Lý do là bởi vì xe đạp địa hình cho nữ nói riêng và xe đạp thể thao cho nữ nói chung đều được thiết kế dễ sử dụng hơn cho các chị em.

Tuy nhiên, đi xe đạp cũng đòi hỏi những quy luật và thao tác đúng cách. Nếu sai quy luật và thao tác không đúng thì sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi cung cấp thông tin về những sai lầm cần tránh trong lần đầu sử dụng xe dap dia hinh nu mà các chị em cần biết.

Lần đầu đi xe đạp địa hình nữ, các chị em cần tránh những sai lầm này

Để các chị em hiểu thêm về cách đi xe đạp thể thao đúng cách, đúng kỹ thuật, Xe Đạp Thái Dương đưa ra một số sai lầm mà các chị em cần tránh khi sử dụng xe đạp địa hình dành cho nữ nói riêng và xe đạp thể thao nữ để các chị em được biết:

Để yên ngồi quá thấp

Đa số các chị em khi sử dụng xe đạp địa hình nữ thường chú ý đến vẻ ngoài của xe và chiều cao của xe xem mình có tới chân không, có cao so với mình không,.. Tâm lý chung của các chị là sợ cao không tới chân nên thường hạ yên thấp hết cỡ. Tuy nhiên, khái niệm vừa chân của các chị em về xe đạp địa hình đôi khi chưa đúng chuẩn khiến yên ngồi bị thấp mà không hề biết. Chỉ đến khi có cảm giác mỏi lưng, đau cơ tìm hiểu nguyên nhân mới biết do yên xe thấp.

Lần đầu đi xe đạp địa hình nữ, các chị em cần tránh những sai lầm này
Lần đầu đi xe đạp địa hình nữ, các chị em cần tránh những sai lầm này

Vì vậy, cần phải điều chỉnh yên sao cho phù hợp nhất với chiều cao cơ thể. Kinh nghiệm để điều chỉnh xe vừa chân đó là: Điều chỉnh yên xe sao cho gót chân phải chạm vào bàn đạp ở vị trí thấp nhất khi ngồi trên yên. Các ngón chân phải chạm được tới mặt đất để đề phòng tình huống bất ngờ xảy ra.

Mặc quần áo bó sát người

Rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn những bộ trang phục đạp xe bó sát. Điều này khiến các chị em hay cảm thấy nóng nực, khó chịu và hay bị mệt mỏi. Hơn nữa, bộ trang phục này đôi khi khiến bạn trở nên không linh hoạt trong quá trình điều khiển xe đạp.

Hơn nữa, quần áo bó sát cũng sẽ ảnh hưởng đến hô hấp và nhịp tim của người điều khiển. Vì thế, các chị em hãy chọn những bộ trang phục thoải mái để có được những trải nghiệm tốt nhất với xe đạp địa hình nữ.

Sử dụng bộ truyền động không đúng cách

Với việc tích hợp bộ chuyển tốc cho xe đạp thể thao là việc cần thiết cho quá trình đi xe đặc biệt là xe đạp địa hình. Với mỗi cấp khác nhau tương ứng với tốc độ và địa hình khác nhau. Việc sử dụng bộ truyền động này không hề khó quan trọng là bạn phải biết sử dụng đúng cách đặc biệt là các chị em sử dụng xe đạp địa hình nữ.

Chẳng hạn như bạn đang đi ở đoạn đường bằng phẳng nhưng bất chợt bạn đi đến một đoạn dốc, với tốc độ bình thường thì bạn khó có thể vượt qua đoạn dốc cao. Nhưng khi bạn chuyển sang chế độ số cao hơn thì ngay lập tức tốc độ của bạn được cải thiện đáng kể, tạo được lực đẩy lớn cho xe giúp xe vượt qua dốc một cách dễ dàng. Tương tự như trường hợp sử dụng xe máy với các số khác nhau di chuyển ở những vùng địa hình khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế là nhiều chị em không mấy chú ý đến vấn đề này và thường chỉ sử dụng một bộ số cho nhiều dạng địa hình. Điều này khiến chị em có thể phải đạp nặng khi lên dốc hoặc làm giảm tuổi thọ xe.

Chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình nữ
Chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình nữ

Không bảo dưỡng xe thường xuyên

Bảo dưỡng xe đúng kỳ hạn và thường xuyên sẽ khiến chiếc xe của bạn luôn sáng bóng và hoạt động trơn tru hơn. Công việc này có liên quan đến chất lượng và độ bền của xe. Bảo dưỡng xe cũng đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ như lau chùi, tra dầu mỡ, kiểm tra phanh, ốc vít,… rất nhiều quá trình và công đoạn. Có lẽ cũng vì vậy mà các chị em phụ nữ thường ít chú ý đến công đoạn này.

Những sai lầm của các chị em khi sử dụng xe đạp địa hình nữ mà chúng tôi nêu ra trên đây hy vọng sẽ giúp các chị em hạn chế mắc phải chúng. Cũng hy vọng rằng qua những thông tin này, nhiều chị em đã có cho mình thêm những kinh nghiệm khi sử dụng xe đạp địa hình nữ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 0908835166

Địa chỉ: Số 21C Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi mua xe đạp địa hình giá rẻ bạn nên biết

Bình luận bằng Facebook

Bình luận