Share

Chọn xe đạp địa hình cho người mới chơi xe cần nhớ như in 3 điều này

Chọn xe đạp địa hình không phải là điều đơn giản. Bạn cần có thời gian để làm quen với xe và cách sử dụng xe để có thể đi xe một cách an toàn nhất. Với những người mới chơi xe đạp địa hình thì khi chọn mua xe đạp địa hình, các bạn nên nhớ rõ 3 điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để chọn được chiếc xe đạp địa hình phù hợp nhất với mình.

Chọn xe đạp địa hình cho người mới chơi xe cần nhớ như in 3 điều này

Nếu đã xác định chọn xe đạp địa hình, bạn chắc chắn yêu thích những cung đường gồ ghề, hiểm trở và thích khám phá. Đối với những cung đường gồ ghề, hiểm trở thì việc chắc tay lái để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cách chọn xe đạp địa hình cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

3 điều mà các bạn mới chơi xe cần lưu ý khi chọn xe đạp địa hình đó là:

Xe đạp địa hình phải có hệ thống giảm xóc

Đã là xe đạp địa hình thì phải có hệ thống giảm xóc thì mới đảm bảo độ êm ái và mượt mà khi di chuyển. Xe đạp địa hình ít nhất phải có 1 giảm xóc trước. Hiện tại xe đạp địa hình có loại có cả giảm xóc trước và giảm xóc sau. 2 giảm xóc sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và êm ái nhất khi đạp xe đặc biệt là khi bạn vượt núi băng rừng.

Chọn xe đạp địa hình cho người mới chơi xe cần nhớ như in 3 điều này
Chọn xe đạp địa hình cho người mới chơi xe cần nhớ như in 3 điều này

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chơi xe đạp địa hình thì có thể chọn những chiếc xe đạp địa hình với giảm xóc trước. Những xe có giảm xóc trước sẽ dễ điều khiển hơn. Hơn nữa, xe đạp địa hình có 1 giảm xóc trước có giá mềm hơn so với loại có 2 giảm xóc trước sau. Ngoài ra, nếu cung đường bạn đi không phải là những vách núi cao, những cung đường quá gồ ghề thì chỉ cần một giảm xóc trước là đủ.

Phanh xe phải đảm bảo hoạt động tốt

Yếu tố quan trọng thứ hai đối với xe đạp địa hình và bạn cần cân nhắc nó khi chọn xe đạp địa hình đó là phanh xe. Phanh xe phải đảm bảo hoạt động tốt trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, xe đạp địa hình thường được trang bị hai loại phanh chính: phanh vành và phanh đĩa. Phanh đĩa có giá cao hơn phanh vành nhưng thắng ăn hơn và xe dừng lại lập tức. Phanh vành rẻ hơn nhưng không hoạt động tốt trong môi trường bùn nhớt và trời mưa.

Nếu là người mới, trước khi chọn mua xe đạp thể thao bạn nên thử qua hết tất cả loại phanh để có được sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng các bạn nên cân nhắc lựa chọn phanh đĩa để đảm bảo an toàn khi sử dụng ngay cả khi điều kiện thời tiết xấu.

Thái Dương - Cửa hàng xe đạp thể thao uy tín chất lượng
Thái Dương – Cửa hàng xe đạp thể thao uy tín chất lượng

Cân nhắc vấn đề chi phí khi chọn xe đạp địa hình

Khi mới bắt đầu chơi xe chi phí bỏ ra để mua xe đạp địa hình cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Kinh nghiệm của chúng tôi là các bạn không nên chọn những chiếc xe đạp địa hình quá đắt tiền. Lý do là bởi vì bạn có chắc bạn sẽ gắn bó lâu với chúng hay không. Hơn nữa, mới đi xe chưa thành thạo có thể xảy ra những va quệt khiến chiếc xe của bạn bị trầy xước.

Vì vậy, các bạn chỉ nên chi khoảng 5 triệu đồng đến mua xe. Nếu có kinh phí và muốn những chiếc xe tốt hơn thì có thể cân nhắc mức khoảng 10 triệu. Hiện tại, các sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu có chất lượng khá tốt mà giá cả lại phải chăng. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số mẫu xe đạp địa hình của Sava, Life,… Tuy là hãng xe đạp thể thao lớn nhưng mức giá không quá cao mà chất lượng xe lại đảm bảo.

Thái Dương – Cửa hàng bán xe đạp địa hình chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là 3 điểm cần lưu ý khi chọn xe đạp địa hình mà các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Nếu các bạn chưa rõ hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0908835166 để được hỗ trợ trực tuyến và miễn phí.

Tham khảo thêm: Lý do bạn nên chọn xe đạp thể thao Đài Loan sử dụng hàng ngày

Bình luận bằng Facebook

Bình luận