Share

Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao cho nữ

Xe đạp thể thao cho nữ chắc chắn là món đồ mà nhiều bạn nữ yêu thích sự cá tính, sự trẻ trung yêu thích và mong muốn sở hữu để rèn luyện sức khỏe và đi lại. Trên thực tế, rất nhiều bạn quan tâm nhưng lại không biết nên mua xe đạp thể thao nữ thế nào là phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao cho nữ

Để giúp các chị em phụ nữ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ để các bạn nữ chọn được sản phẩm ưng ý cho mình ngay sau đây:

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn loại xe

Nhắc đến xe đạp thể thao người ta sẽ nghĩ đến rất nhiều loại xe mang sở hữu kiểu dáng thể thao như xe đạp đua (road bike), xe đạp địa hình (Moutain bike), xe đạp Touring, xe đạp Hybrid, xe đạp gấp, xe đạp không phanh,… Riêng việc lựa chọn xe đã tốn của chị em không ít thời gian.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao cho nữ
Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe đạp thể thao cho nữ

Chình vì vậy, kinh nghiệm chọn xe dap the thao cho nu lúc này đó là hãy chọn loại xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình căn cứ vào hiệu năng sử dụng và công dụng của mỗi loại xe:

  • Xe đạp đua: Xe đạp đua thường có lốp mảnh, tay lái cong, tốc độ đạp khá nhanh và thích hợp khi đi trên đường bằng. Tuy nhiên, loại xe này độ bám đường kém và yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu các chị em đã quen với xe đạp thể thao, yêu thích tốc độ và di chuyển trên đường bằng thì có thể chọn xe đạp đua.
  • Xe đạp địa hình: Xe đạp địa hình bao giờ cũng có tay lái thẳng, lốp to, nhiều gai, rất thích hợp để đi trên đường xấu, đường gồ ghề. Nếu bạn muốn một chiếc xe đạp thể thao cho nữ để luyện tập thể thao hoặc di chuyển bình thường thì hãy chọn xe đạp địa hình.
  • Xe đạp Touring: Loại xe đạp này thích hợp để di chuyển ở mọi cung đường và có thể dùng để đi phượt, đi dã ngoại….
  • Xe đạp gấp: Nếu bạn không có nhiều không gian để để xe và thích sự cá tính thì có thể cân nhắc chọn xe đạp gấp.
  • Xe đạp Fixed: Đây là loại xe đạp cực kỳ cá tính, nhiều màu sắc, đòi hỏi kỹ năng cao nên thường thích hợp với các bạn nữ cá tính.
  • Kinh nghiệm 2: Lựa chọn khung xe

Khung các loại xe đạp thể thao cho nữ thường có phần gióng ngang ngắn hơn so với gióng dừng để các bạn dễ dàng điều khiển và làm chủ tay lái của mình. Nói về chất liệu khung xe hãy căn cứ vào dạng địa hình và điều kiện tài chính mà lựa chọn xe khung thép, khung nhôm hoặc khung Carbon.

Khung thép tuy rẻ hơn nhưng lại nặng hơn nhiều so với xe đạp khung nhôm và khung Carbon. Với các bạn nữ khi mua xe đạp thể thao thì nên chọn xe khung nhôm để yên tâm và thoải mái hơn khi đi xe hoặc dễ dàng hơn khi cần mang vác.

Khung xe đạp
Khung xe đạp
  • Kinh nghiệm 3: Lựa chọn kích thước xe

Kích thước là điều quan trọng nhất khi mua xe kể cả nam hay nữ. Nếu bạn đi chiếc xe quá khổ hoặc quá nhỏ so với chiều cao của mình sẽ gây cảm giác không thoải mái và ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng vận động của cơ thể gây ra các chấn thương, cong vẹo hoặc mỏi chân, mỏi tay khi đạp xe…

Đối với xe đạp thể thao cho nữ, các bạn có thể chọn xe theo một số mốc cụ thể như: những bạn nữ có chiều cao từ 152 đến 160 cm thì lựa chọn xe có kích thước nhỏ (size S), các bạn có chiều cao 160-165cm thì chọn xe kích thước trung bình (size M). Còn những cô gái cao từ 165 trở lên thì chọn kích thước xe lớn.

Khi áp dụng những kinh nghiệm lựa chọn xe đạp thể thao cho nữ mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng liên hệ số máy hotline 0908835166 để được giải đáp.

Tham khảo thêm: Bạn biết gì về xe đạp thể thao Đức?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận