Share

Cách chọn xe đạp địa hình trẻ em cho trẻ từ 6-12 tuổi

6-12 tuổi là độ tuổi các bé đã có chính kiến riêng và nhiều bé đã sử dụng xe đạp thành thạo. Vì thế, việc lựa chọn xe đạp địa hình trẻ em cần lưu ý hơn. Sở dĩ cần lưu ý là bởi vì các phụ huynh cần lựa chọn sao cho phù hợp với chiều cao của con lại vừa phù hợp với sở thích của bé mà vẫn đảm bảo sự an toàn.

Nghe thì có vẻ khó khăn khi mà bé ở tầm tuổi này thường khá “khó chiều”. Thế nhưng, mọi sự sẽ được giải quyết ổn thỏa nếu các phụ huynh nắm được cách chọn xe dap dia hinh tre em cho trẻ từ 6-12 tuổi trong bài viết dưới đây.

Cách chọn xe đạp địa hình trẻ em cho trẻ từ 6-12 tuổi

Ở độ tuổi từ 6-12 tuổi, trẻ đã có thể tự mình di chuyển bằng xe đạp để đi học, đi chơi hoặc đến những nơi trẻ muốn. Đây cũng chính là giai đoạn bé cần làm quen với sự tự lập thay vì để bố mẹ đưa đón mỗi ngày. Vì thế, việc chọn một chiếc xe đạp thể thao cho trẻ em lúc này là rất phù hợp.

Khi bé lên 6 tuổi, chắc chắn bé sẽ không còn thích thú những chiếc xe đạp trẻ em có bánh phụ hay xe đạp trẻ em 3 bánh nữa mà thay vào đó là một chiếc xe đạp trẻ em 2 bánh. Đến giai đoạn 8-12 tuổi thì chắc chắn bé đã sử dụng xe đạp 2 bánh thành thạo.

Cách chọn xe đạp địa hình trẻ em cho trẻ từ 6-12 tuổi
Cách chọn xe đạp địa hình trẻ em cho trẻ từ 6-12 tuổi

Việc của các bậc cha mẹ lúc này là lựa chọn cho con mình một chiếc xe đạp 2 bánh tốt nhất, có kích cỡ phù hợp với sự phát triển cho con bạn và bạn có thể chọn xe đạp địa hình trẻ em. Với sự thông dụng và phát triển mạnh mẽ của xe đạp địa hình như hiện nay, chúng tôi sẽ nói về cách chọn xe đạp địa hình trẻ em cho trẻ 6-12 tuổi để các bậc phụ huynh biết cách chọn xe đạp địa hình phù hợp cho con em mình.

Chọn xe đạp địa hình trẻ em phù hợp với chiều cao của trẻ

Điều quan trọng là các phụ huynh cần chọn xe đạp địa hình trẻ em phù hợp cho con để tránh ảnh hưởng đến hệ xương khớp và sự an toàn của bé trong quá trình sử dụng. Bảng chiều cao của trẻ tương ứng với kích cỡ xe mà các phụ huynh có thể tham khảo.

Chiều cao của trẻ Size xe đạp
84 cm – 112 cm 16 -18 inch
108 cm – 129 cm 20 inch
125 cm – 148 cm 24 inch

Căn cứ vào độ tuổi nhưng các mẹ cũng cần chú ý đến chiều cao của con để lựa chọn. Nhiều bé có thể cao hoặc thấp hơn so với tuổi.

Trọng lượng xe

Trọng lượng xe đạp địa hình trẻ em giai đoạn trẻ 6 – 12 tuổi không phải điều quá quan trọng so với giai đoạn bé nhỏ hơn. Lúc này bé đã có thể tự mình dắt xe thậm chí bê được xe. Tuy nhiên xe đạp trẻ em càng nhẹ thì bé càng dễ đạp xe, di chuyển xe qua nhiều bề mặt địa hình hay đi những quãng đường dài tiện hơn.

Những thiết kế xe đạp cho bé hiện nay đều quan tâm đến tiêu chí này nên cho ra đời những mẫu xe đạp có trọng lượng nhẹ và phù hợp, đủ chắc chắn dành cho bé.

Xe đạp Life L20.2 màu ghi cam
Xe đạp Life L20.2 màu ghi cam

Phanh xe đạp địa hình trẻ em

Khi nói đến xe đạp trẻ em 6 – 12 tuổi , hầu hết các mẫu xe đạp thể thao trẻ em đều có hệ thống phanh tay. Ở Giai đoạn này bé thường đã tự đạp xe một mình đến những nơi bé muốn nên phanh xe là yếu tố quan trọng. Khi mua bạn nên thử qua xem phanh có dễ sử dụng không, có dễ bóp nhả không, có bị giật cục không.

Bánh xe

Chọn xe đạp cho bé từ 6 – 12 tuổi thì ngoài việc chú ý đến kích thước của xe thì chất liệu cũng khá quan trọng. Giai đoạn này bé sẽ sử dụng xe đạp có lốp bơm hơi. Nhưng vẫn nên chọn xe đạp địa hình bởi chúng có độ bám đường tốt, ma sát tốt, tránh trơn trượt, an toàn cho trẻ.

Hệ thống truyền động

Lúc này bé sẽ sử dụng một chiếc xe đạp có xích xe, nên chọn loại xe đạp dễ dàng trơn tru, bàn đạp dễ đạp. Với những trẻ trên 10 tuổi, các bậc phụ huynh có thể nghĩ đến chọn cho bé những chiếc xe đạp địa hình trẻ em nhiều đĩa và nhiều líp để trẻ sử dụng. Điều này sẽ kích thích trí tò mò và thích tìm tòi ở trẻ.

Yên xe và tay lái

Phần yên xe phải êm ái cho bé ngồi, tay lái cầm nắm êm, không trơn. Đặc biệt phần chiều cao của các bộ phận này phải được thiết kế sao cho vừa tầm của bé, bé ngồi đạp xe tư thế thoải mái nhất.

2 bộ phận này có thể điều chỉnh được nên bố mẹ có thể điều chỉnh cho phù hợp với bé: điều chỉnh chiều cao yên sao cho bé ngồi đạp thỏa mái, 2 chân chạm được đất, phần tay lái vừa tầm của bé không quá thấp hay quá xa tầm với của bé.

  • Kiểu dáng và màu sắc

Căn cứ vào giới tính và sở thích của bé mà chọn mẫu xe đạp cho phù hợp. Thông thường thì các bé trai sẽ thích những mẫu xe thể thao cá tính với màu sắc đỏ, xanh, đen…Còn các bé gái sẽ thích những mẫu xe đạp nữ tính, dễ thương hơn và thường thích màu hồng, trắng, đỏ…

Xe đạp địa hình Fascino FSA2
Xe đạp địa hình Fascino FSA2

Thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu bán xe đạp trẻ em từ 6-11 tuổi, bạn có tham khảo một số thương hiệu uy tín như: Life,Totem, Fascino….

Giá cả xe đạp địa hình trẻ em

Giá cả thì có vô vàng mức giá nhưng đối với bé ở độ tuổi này bạn nên chọn những mẫu xe đạp tốt một tí để bé cởi, lúc này không phải là bé chơi hay tập xe đạp như các bé ở độ tuổi nhỏ hơn mà lúc này xe đạp đã là phương tiện các bé tham gia giao thông rồi.

Thông thường xe đạp cho bé 6 – 12 tuổi sẽ có giá từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn chọn một chiếc xe cho con mình.

Những chia sẻ trên đây về cách chọn mua xe đạp địa hình trẻ em cho trẻ 6-12 tuổi mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Nếu như con bạn nằm trong độ tuổi này và muốn tìm mua một mẫu xe đạp cho trẻ phù hợp thì tham khảo để lựa chọn một mẫu xe tốt nhất và phù hợp nhất nhé.

Tham khảo thêm: 3 mẫu xe đạp thể thao đẹp nữ tính cho bạn gái

Bình luận bằng Facebook

Bình luận