Share

4 bí quyết mua xe đạp trẻ em bạn cần biết

Cho trẻ đạp xe sẽ giúp bé năng động và cứng cáp hơn so với bạn bè cùng tuổi. Tuy nhiên, các mẹ đã biết làm sao để chọn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho trẻ chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách các bậc phụ huynh những lời khuyên hữu ích khi chọn mua xe đạp trẻ em.

4 bí quyết mua xe đạp trẻ em                                  

Muốn chọn một chiếc xe đạp trẻ em tốt, các bậc phụ huynh đừng quên bỏ qua 4 bí quyết sau đây:

Chọn thương hiệu tốt khi mua xe đạp trẻ em

Bí quyết đầu tiên đó là cần phải lựa chọn một loại xe đạp đã có thương hiệu, tuyệt đối không nên ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm xe đạp trẻ em chất lượng kém, sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Lý do là bởi vì những chiếc xe kém chất lượng không an toàn cho bé.

Một số thương hiệu xe đạp uy tín tại các đại lý xe đạp trẻ em có thể kể đến đó là: Xe đạp Sava, xe đạp Life,…

xe đạp địa hình dành cho trẻ em
xe đạp địa hình dành cho trẻ em

Tìm hiểu trọng lượng của xe

Yếu tố trọng lượng đóng vai trò rất quan trọng bởi lúc này các bé còn yếu, khả năng vận động kém và chưa thể xử lý tốt tình huống nếu những chiếc xe đạp trẻ em đó quá to và quá nặng đối với con.

Hơn nữa, những chiếc xe đạp trẻ em có kích cỡ không phù hợp sẽ khiến bé bị khó chịu, không được thoải mái, chân không chạm tới đất hoặc gặp khó khăn với việc bóp phanh xe…

Những điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự hưng phấn cũng như độ an toàn của trẻ khi sử dụng xe đạp. Vì vậy, khi lựa chọn xe đạp trẻ em cho con, các mẹ cần chú ý lựa chọn với cân nặng sao cho phù hợp nhất với trẻ.

Nên lựa chọn mua xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ
Nên lựa chọn mua xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ

Dựa vào các bộ phận của xe đạp

Ngoài trọng lượng xe, khi mua xe đạp trẻ em, cha mẹ cũng cần chú ý đến các chi tiết và các bộ phận quan trọng trên xe như khung xe, bánh xe, phanh xe,… Phần khung xe cần được làm từ những chất liệu bền, chắc chắn, chịu được trọng lượng của bé cũng như những tác động bên ngoài nhất định.

Để có thể chọn được một chiếc xe đạp thể thao trẻ em phù hợp với trẻ, cha mẹ có thể căn cứ vào đường kính bánh xe, chiều cao của khung xe tính từ yên xe đến ổ trục. Một điều quan trọng khác nữa đó là khoảng cách từ yên xe đến ghi đông xe cần đảm bảo sự thoải mái cho bé để bé không cần co hay rướn tay khi chạm vào tay lái. Hai chân cần chạm được xuống đất khi bé ngồi ngay ngắn trên xe.

Kinh nghiệm để chọn xe đạp trẻ em cho trẻ về đường kính bánh xe:

– Trẻ 2,5 – 4 tuổi: Mua xe có đường kính bánh xe khoảng 12 inch.

– Trẻ 4-5 tuổi: Mua xe có đường kính bánh xe khoảng 14-16 inch.

– Trẻ 6 tuổi: Mua xe có đường kính bánh xe khoảng 18  inch.

– Trẻ 7-9 tuổi: Mua xe có đường kính bánh xe khoảng 20 inch.

– Trẻ 9 – 11 tuổi: Mua xe có đường kính bánh xe khoảng 24 inch.

– Trẻ trên 11 tuổi: Mua xe có đường kính bánh xe khoảng 26 inch.

Ngoài ra, hãy thử bóp phanh xe xem khi dừng lại đột ngột có bị giật không. Kích cỡ bàn đạp cần phải phù hợp với chân bé và kiểm tra xem chúng quay có tốt không. Yên xe cần có tính năng điều chỉnh độ cao.

Cho trẻ đi cùng khi mua xe

Nên cho trẻ ngồi thử lên các loại xe và tham khảo con thích xe nào. Cảm nhận của bé là rất quan trọng bởi nhiều cặp bố mẹ mua xe cho con nhưng bé không thích nên rất ít khi sử dụng.

Trên đây là 4 bí quyết mua xe đạp trẻ em bạn cần biết để lựa chọn cho trẻ có được một chiếc xe phù hợp, an toàn và đúng sở thích. Nếu không muốn đến trực tiếp các đại lý xe đạp trẻ em tại Hà Nội hay bất kỳ địa điểm nào khác mà muốn được tư vấn thêm về xe đạp trẻ em cũng như các loại xe đạp khác, hãy liên hệ số máy hotline 0908835166 hoặc CLICK vào ô chat dưới đây, các tư vấn viên tại cửa hàng xe đạp Thái Dương rất sẵn lòng hỗ trợ anh/chị.

Bình luận bằng Facebook