Share

3 nguyên tắc để chọn mua xe đạp cuộc ưng ý

Nói đến chơi xe đạp thể thao người ta sẽ nghĩ ngay đến xe đạp cuộc. Và mua xe đạp cuộc là điều đương nhiên với những người thích thể thao, thích tốc độ. Không chỉ người yêu thích, đam mê, ai trong số chúng ta cũng đều có thể mua xe dap cuoc nếu thích và có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, nếu không phải là người chơi xe đạp thể thao chuyên nghiệp thì khi mua xe đạp cuộc dù là mua xe đạp cuộc giá rẻ, các bạn cũng cần chú ý những điểm nhất định để lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.

3 nguyên tắc để chọn mua xe đạp cuộc ưng ý

Xe đạp cuộc hay cũng chính là xe đạp đua. Xe đạp cuộc dành cho những người yêu thích tốc độ mượt mà, êm ái trên những cung đường trải nhựa bằng phẳng. Mua xe đạp cuộc là điều không phải khó nhưng mua được chiếc xe đạp cuộc ưng ý thì đó thực sự là điều khó nếu như bạn chưa có hiểu biết thực sự về xe.

Để không mắc những sai lầm khi mua xe đạp cuộc, các bạn hãy chú ý 3 nguyên tắc chọn mua xe đạp cuộc dưới đây để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé.

3 nguyên tắc để chọn mua xe đạp cuộc ưng ý
3 nguyên tắc để chọn mua xe đạp cuộc ưng ý

Nguyên tắc 1: Xác định chính xác nhu cầu của bản thân trước khi mua xe đạp cuộc

Khi mua xe đạp cuộc, các bạn cần phải xác định xem nhu cầu của mình khi mua xe đạp cuộc là gì. Trên thực tế, xe đạp cuộc cũng có phân khúc rõ ràng từ xe đạp giá rẻ cho đến cao cấp. Mỗi loại xe đều sẽ đáp ứng những nhu cầu sử dụng ở các mức độ khác nhau. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng để đi lại, tập luyện hàng ngày thì có thể mua xe đạp cuộc giá rẻ. Nếu bạn là dân chơi chuyên nghiệp, yêu thích trải nghiệm tốc độ thực thụ thì hãy chọn xe đạp cuộc cao cấp.

Nguyên tắc 2: Chọn mua xe đạp đua phù hợp với chiều cao cơ thể

Bất cứ loại xe đạp thể thao nào cũng đều có thiết kế khung xe theo các kích thước cơ thể khác nhau. Điều này thích hợp với các kích thước cơ thể khác nhau để đảm bảo sự an toàn cũng như cảm giác thoải mái khi đi xe. Vì vậy, hãy chọn những loại xe có khung sườn tương ứng với vóc dáng cơ thể, không để chênh lệch quá nhiều.

Một trong những cách đơn giản nhất để chọn mua xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao cơ thể đó là xác định chiều cao cơ thể và độ dài chân (đo từ đáy quần đến đất) rồi so sánh với kích thước khung xe để lựa chọn.

Chọn kích thước xe đạp đúng là điều cực kỳ quan trọng khi mua xe đạp đua. Bạn không nên mua một chiếc xe đạp quá lớn hoặc quá nhỏ so với bạn. Chỉ với kích thước xe đạp phù hợp với chiều cao và kích thước của bạn mới thực sự đem lại cho bạn những lợi ích tốt nhất.

3 nguyên tắc để chọn mua xe đạp cuộc ưng ý
3 nguyên tắc để chọn mua xe đạp cuộc ưng ý

Nguyên tắc 3: Cần xem xét thông số kỹ thuật của xe

Khi chọn mua xe đạp cuộc, ngoài các yếu tố trên, bạn cũng cần xem xét các thông số kỹ thuật của xe để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Các thông số cần xem xét đó là khung xe, bộ truyền động, vành xe, xích, lốp, yên xe, phanh xe,..Khi xem xét các thông số này, nếu hiểu biết về xe đạp, bạn cũng có thể nhận định giá thành của xe để biết mình có bị mua đắt hay không.

Nói tóm lại, 3 nguyên tắc quan trọng khi mua xe đạp cuộc mà các bạn cần nhớ đó là:

  • Xác định nhu cầu của bản thân để chọn xe cho phù hợp.
  • Chọn xe đạp cuộc cần căn cứ vào chiều cao cơ thể để tránh sự đau mỏi, không an toàn và không thoải mái khi sử dụng.
  • Kiểm tra thật kỹ các thông số kỹ thuật trước khi quyết định mua xe đạp cuộc để đảm bảo sự an toàn của mình trong quá trình di chuyển.

Nếu qua những thông tin này, các bạn vẫn chưa chọn được chiếc xe ưng ý cho mình thì các bạn có thể gọi điện thoại đến số máy 0908835166, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với bạn.

Tham khảo thêm: Xe đạp đua cao cấp hay không phụ thuộc các yếu tố nào?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận